Cách thức nhập khẩu sợi vải từ Trung Quốc

Posted on Posted in Uncategorized

 

Nền công nghiệp may mặc của Việt Nam khá phát triển, trở ngại lớn nhất của chúng ta là không chủ động được nguồn bông vải và kéo sợ để sản xuất thành sợi vải. Trong khi đó Trung Quốc lại có lợi thế lớn về lĩnh vực này. Hiện Trung Quốc còn giữ vai trò chi phối rất lớn trong vấn đề cung cấp nguyên phụ liệu cho ngành dệt may toàn cầu. Theo thống kê, khoảng 50% các nguyên liệu vải sợi cho ngành may mặc của Việt Nam là tới từ Trung Quốc.

Bằng kinh nghiệm thực tế từ lô hàng nhập khẩu vải từ Trung Quốc về Việt Nam, Findeal chia sẻ quy trình thủ tục hải quan nhập khẩu.

Đầu tiên, các công ty doanh nghiệp nhập khẩu cần tìm thông tin thuế nhập khẩu vải là bao nhiêu?

Có được ưu đãi thuế không?

Cần giấy tờ gì để được nhận ưu đãi thuế?

Và chi phí nhập lô hàng từ Trung Quốc về tận nơi là bao nhiêu?

Thường bạn sẽ cần các đại lý cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan và dịch vụ vận chuyển. Bạn cần phải biết, vải chia thành nhiều loại, vải polyestes, vải 100% cotton, vải thun, dệt kim hay dệt … thì sẽ có mức giá và mức thuế khác nhau, chi tiết cụ thể ví dụ như sau:

1. Nếu là nhập khẩu vải sợi polyestes 100% thì sẽ sử dụng mã HS code là 5403300 sẽ có thuế nhập khẩu là 3% và VAT là 10%. Còn nếu như bạn áp dụng được nguồn gốc Trung Quốc ( C.O Form E thì chỉ còn 0% thuế nhập khẩu).

2. Nếu là nhập vải thoi khổ hẹp, có tạo vòng lông ( kể cả vải khăn lông) HS code 5806.10.20  hoặc 5806.10.10 làm từ 100% bông ( cotton) hay tờ tằm ( silk) thì lại có thuế nhập khẩu vải là 12% và VAT 10%. Hiện tại năm 2017 sẽ không áp dụng ưu đãi cho mã vải này.

3. Nếu là nhập khẩu thảm và các hàng dệt trải sàn khác thì HS code là 5702 sẽ có mức thuế nhập khẩu là 10% và 10%VAT cũng tương tự nếu bạn áp dụng chứng nhận xuất xử C.O Form E thì thuế nhập khẩu ưu đãi cho hàng nhập khẩu thảm là 0% và VAT 10%.

Bạn có thể thấy tùy thuộc vào mã HS code của hàng vải mà sẽ có mức thuế nhập khẩu cho từng loại mặt hàng vải là khác nhau.
Khi check được thuế nhập khẩu của mặt hàng vải rồi thì bước tiếp theo xem thủ tục hải quan cần những chứng từ gì để khi nhập vào VN sẽ được thuận lợi.

Năm 2017, thủ tục hải quan đã bãi bỏ việc áp dụng kiểm tra nồng độ Amin thơm và độ Formaldehyde hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp.
Ngoài ra bạn nên chuẩn bị các thủ tục nhập khẩu: packing list, invoice, hợp đồng, bill tàu, đơn hàng ký kiểm tra mẫu vải.
Về chi phí vận chuyển, bạn nên mua theo hình thức EXW hoặc FOB để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Findeal nhận hỗ trợ trọn gói  dịch vụ hỗ trợ nhập khẩu vải sợi từ Trung Quốc cho các doanh nghiệp Việt Nam theo con đường chính ngạch.

Việc mua thông qua sử dụng các dịch vụ của Findeal như gói giải pháp tìm nguồn, gói giải pháp hoàn thuế,… giúp doanh nghiệp mua nguồn hàng tận gốc với các nhà cung cấp uy tín, có đủ tư cách pháp nhân, đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Với hệ thống mạng lưới đối tác rộng khắp Trung Quốc, Findeal cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ hỗ trợ nhập khẩu vải sợi Trung Quốc giúp công việc kinh doanh của bạn trở lên tối ưu hơn, đơn giản hơn, an toàn hơn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *