Dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói: những lợi ích mang lại

Posted on Posted in Uncategorized

Dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói là xu hướng và tương lai tất yếu của ngành logistics tại Việt Nam. Dưới đây là 06 lợi ích mà dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói mang lại.

  1. Tiết kiệm chi phí

 Thuê dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói chắc chắn sẽ tốn phí nhưng sẽ rẻ hơn nhiều so với việc doanh nghiệp đầu tư mở một bộ phận làm logistics hay xuất nhập khẩu cho riêng mình. Một bộ phận mới nghĩa là bạn phải tốn thêm một khoảng không gian, tốn thêm 1 khoảng chi tiêu văn phòng phẩm, trợ cấp, bảo hiểm, thuế, bàn ghế, máy móc… đặc biệt là tiền lương nhân viên đều đặn hàng tháng cho giao nhận, chứng từ (ít nhất là 2 bộ phận này)…. Trong khi đó, bạn chỉ phải trả chi phí thuê dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói cho mỗi lần nhập hay xuất một lô hàng nào đó.

 Hơn thế, các nhà cung cấp dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói là những đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong ngành, họ có đội ngũ nhân viên đạt hiệu suất cao, phân phối nguồn lực có hiệu quả (vì ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của họ), có quan hệ tốt với hãng tàu, hải quan… chắc chắn chi phí họ đưa ra sẽ thấp hơn chi phí khách tự làm.

  1. Tiết kiệm nguồn nhân lực

Việc thuê ngoài dịch vụ logistics trọn gói sẽ tiết kiệm nguồn nhân lực của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn tuyển thêm nhân viên, mở rộng thêm mảng xuất nhập khẩu cho công ty thì khó đạt được hiệu quả kinh tế bằng việc thuê ngoài đồng thời cũng mất một nguồn nhân lực nhất định cho việc mở rộng này, trong đó có bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm, không muốn thuê thêm nhân viên, thì đội ngũ hiện tại của bạn phải kiêm nhiệm thêm một lĩnh vực. Rõ ràng, việc này sẽ không mang lại hiệu quả. Thay vào đó, hãy để nguồn nhân lực của bạn tập trung hết sức vào chuyên môn của mình.

Dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói
Dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói
  1. Đảm bảo sự ổn định trong vận hành

Đa phần các nhà cung cấp dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói luôn lưu trữ những hồ sơ, chứng từ, cơ sở dữ liệu của mình và khách cẩn thận. Nếu chẳng may xảy ra sự cố (cháy, thiên tai, hack dữ liệu…) làm mất dữ liệu thì doanh nghiệp có thể khôi phục lại và không làm gián đoạn quá trình vận hành của công ty.

Chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ logistics trọn gói luôn được coi trọng trong thời buổi cạnh tranh gay gắt ngày nay. Do đó, bên nhận dịch vụ của bạn phải đảm bảo công việc luôn luôn được vận hành. Họ luôn có back up cho các tình huống và người thay thế.

  1. Tiết kiệm thời gian

Thời gian hoàn tất việc xuất nhập khẩu một lô hàng của bạn sẽ tiết kiệm thêm rất nhiều khi sử dụng dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói vì tính chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm được đào tạo một cách bài bản. Những thủ tục phức tạp khi nhập hay xuất khẩu luôn là khâu tốn thời gian và gây nhiều phiền hà. Mỗi quốc gia, mỗi mặt hàng tùy vào thời điểm có những yêu cầu về chứng từ, thủ tục khác nhau. Những nhà cung cấp dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói làm những công việc hằng ngày chắc chắn sẽ biết cách gãi đúng chỗ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Khi muốn tự làm những thủ tục để xuất nhập, ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết, bạn phải tìm hiểu hàng tá thứ như: CO, Bill, THC, VGM,  thủ tục hải quan, thuế, xin công bố, kiểm dịch, hun trùng… và không phải tất cả đều dễ hiểu. Ít nhất phải mất vài tháng học hỏi và có người hướng dẫn, bạn mới nắm rõ hết các khái niệm và thực hiện các khâu một cách hoàn thiện. Đó là chưa kể thời gian bạn phải sửa chữa những sai sót trong qua trình làm mà không ai có thể tránh khỏi trong những lần đầu như: sai thông tin trên CO, sai cảng, chi tiết bill, thiếu chứng từ…

  1. Chia sẻ rủi ro

Bản thân hoạt động xuất nhập khẩu đã chứa nhiều rủi ro. Sai sót về chứng từ, thủ tục… đôi khi khiến bạn phát sinh nhiều chi phí, thậm chí bạn có thể sẽ mất luôn hàng. Khi thuê dịch vụ logistics trọn gói thuê ngoài, các nhà cung cấp sẽ hạn chế tối đa sai sót và rủi ro vì đây là trách nhiệm của họ. Ngoài ra, những gói dịch vụ trọn gói, đại lý… thì nhà xuất nhập khẩu chỉ cần trả thêm một ít phí và gần như toàn bộ rủi ro được chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ.

  1. Chất lượng và hiệu suất

Rõ ràng chất lượng và hiệu suất khi thuê dịch vụ logistics thuê ngoài sẽ tốt hơn chính bạn làm do sự chuyên môn hóa. Nhà cung cấp dịch vụ logistics thuê ngoài trọn gói luôn tìm cách điều phối nhân lực, sử dụng triệt để những nhân lực có năng lực để đạt chi phí thấp nhất và tiết kiệm thời gian nhất so với doanh nghiệp và các đối thủ cùng ngành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *