thi-truong-canh-ranh

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬP KHẨU TRUNG QUỐC: BẢN HƯỚNG DẪN HOÀN THIỆN TỪ A-Z

Posted on Posted in Uncategorized

Kì 2: Quyết định sản phẩm kinh doanh

Một trong những quyết định khó khăn nhất đối với những người muốn bắt đầu nhập khẩu các sản phẩm từ Trung Quốc là lựa chọn đúng sản phẩm để nhập khẩu. Phần này đề cập đến về việc bán các sản phẩm từ Trung Quốc và làm thế nào bạn có thể lựa chọn các sản phẩm để mua số lượng lớn từ Trung Quốc. Điều quan trọng nhất là phải tập trung đến chi tiết sản phẩm sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn.

Dưới đây là những bước cần làm để xác định quyết định sản phẩm để bán

1. Biết được nhóm đối tượng phù hợp bạn hướng tới.

Bạn cần phải biết được đối tượng bạn hướng tới để chọn đúng sản phẩm. Đừng e ngại chọn một sản phẩm mà bạn nghĩ sẽ bán (đây là một sai lầm lớn mà các nhà nhập khẩu mới làm ra). Nếu bạn không biết được đối tượng mà bạn có thể hoạt động tốt, bạn sẽ không biết phải kiểm soát chất lượng sản phẩm như thế nào cho hiệu quả.
Sở thích hoặc lĩnh vực bạn quan tâm là một điểm khởi đầu tốt trong việc xác định sản phẩm cần nhập khẩu. Trong trường hợp bạn không có sở thích phù hợp, hãy xác định khu vực bạn có thể tìm hiểu.

2. Lựa chọn thị trường với ít cạnh tranh

Để thành công trong kinh doanh nhập khẩu, bạn cần phải bắt đầu với một ngóc tương đối nhỏ. Bạn đã biết các nhà bán lẻ lớn như Walmart và Home Depot, nhưng đừng sợ , hãy chọn một ngóc nhỏ để cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn này.

thi-truong-canh-ranh
Thị trường cạnh tranh

Các ngách tốt nhất để hoạt động là những nơi mà các nhà bán lẻ lớn không hoạt động. Nó bao gồm những sản phẩm bình thường nhưng với tính đặc thù cao.
Bạn có thể dễ dàng xác định một ngách thị trường thích hợp bằng cách ghé qua gian hàng tạp chí tại cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn. Nếu ngách thị trường mà bạn quan tâm có một tạp chí dành cho nó, sau đó có một thị trường tiềm năng cho nó thì đó là một thị trường tiềm năng để nghiên cứu sâu vào.

3. Chọn một sản phẩm bán lẻ giá lớn hơn 30 đô la

Mẹo này hữu ích nếu bạn chỉ mới bắt đầu. Các vật phẩm giá cao sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn để mắc lỗi. Bạn có thể triển khai cho các mặt hàng giá thấp hơn khi bạn có nhiều kinh nghiệm xuất nhập khẩu và có một ý tưởng sâu sắc hơn về chi phí thực sự của toàn bộ quá trình.

4. Chọn một sản phẩm với rủi ro thấp

Nhập khẩu các sản phẩm gây hại cho ai đó là một điều bạn muốn tránh bằng mọi cách. Trách nhiệm về sản phẩm có thể phá vỡ việc kinh doanh của bạn. Đi tìm những sản phẩm có rủi ro thấp. Một trong những sản phẩm đó là đồ nội thất phòng ăn.

5. Chọn sản phẩm với kích thước nhỏ ( nhỏ hơn 18″/45cm)

Là một nhà nhập khẩu mới hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ với ngân sách rất chặt chẽ, điều quan trọng là phải nhập khẩu các sản phẩm với kích thước nhỏ. Điều này sẽ làm giảm chi phí vận chuyển và cải thiện ROI của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là các sản phẩm này phải có giá trị cao.

Sản phẩm cần tránh

Không nhập sản phẩm giả mạo. Ví dụ: nếu có sản phẩm có thương hiệu như Samsung, Gucci, Rolex, Apple, vv thì bạn cần phải biết rằng sản phẩm đó là giả mạo. Ngoài ra, nếu bạn thấy các dấu hiệu như ® hoặc ™ bên cạnh một sản phẩm, sản phẩm đó được đăng ký nhãn hiệu và do đó hàng giả. Không xử lý các sản phẩm này trừ khi bạn được ủy quyền (chẳng hạn như Mickey Mouse).

Làm thế nào để tạo ra giá trị từ sản phẩm của bạn

Đây là một bước rất quan trọng giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tiền bạc cho một sản phẩm mà không ai cần. Google Trend có thể được sử dụng để xác nhận ý tưởng sản phẩm của bạn. Nó theo dõi các thuật ngữ mà mọi người tìm kiếm. Bạn có thể chọn lọc kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng khoảng thời gian và vị trí để xem các thuật ngữ đang phổ biến một cách nhanh chóng
Google Trend sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các cụm từ tìm kiếm khác nhau đã thay đổi theo thời gian. Nó cũng sẽ cho bạn ý tưởng về xu hướng thay đổi trong vài giờ hoặc vài ngày gần đây.

Lựa chọn và thẩm định nhà cung cấp

Điều quan trọng là phải xác minh các nhà cung cấp để tự bảo vệ mình khỏi những trò gian lận và bán các sản phẩm có chất lượng thấp.

tham-dinh-nha-cung-cap
Lựa chọn và thẩm định nhà cung cấp

Bước đầu tiên để thu hẹp con số nhà cung cấp khổng lồ là chọn “Nhà cung cấp Vàng”. Các nhà cung cấp Vàng là thành viên đã đăng ký trên Alibaba và họ phải trả 29800 RMB mỗi năm để giữ lại trạng thái này. Nhưng không có nghĩa là nhóm nhà cung cấp này là tốt.
Bước thứ hai liên quan đến việc lựa chọn “Assessed Supplier” (định giá nhà cung cấp). Điều này sẽ thu gọn nhà cung cấp tốt lại.
Bằng cách chọn “Nhà cung cấp được định giá”, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về các trạng thái của công ty như sản phẩm và dịch vụ, số nhân viên, tổng kích thước nhà xưởng và hình ảnh trang web.
Bạn cũng có thể chọn một nhà cung cấp dựa trên số năm họ đã hoạt động trên Alibaba. Các nhà cung cấp với số năm cao hơn đáng tin cậy hơn. Từ đầu tiên của tên công ty thường là tên của thành phố nơi công ty đặt trụ sở. Đảm bảo rằng nhà cung cấp mà bạn chọn gần địa chỉ giao nhận của bạn hoặc khu vực mà bạn muốn vận chuyển hàng hoá.

Một yếu tố khác để xem xét là tỷ lệ phản hồi. Bạn chắc chắn không muốn lãng phí thời gian của bạn để chờ đợi một nhà cung cấp sẽ không bao giờ trả lời bạn.

Liên hệ với nhà cung cấp

Email có thể là phương tiện truyền thống của bạn khi liên hệ với nhà cung cấp. Trong hầu hết các trường hợp, họ có thể sử dụng chương trình dịch như Google Dịch để dịch thư của bạn làm phản hồi của họ. Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng vì hầu hết các nhà cung cấp đều có thể nói được tiếng Anh ngày nay.
Để có giao tiếp rõ ràng, giữ cho email của bạn ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề để nhà sản xuất có thể cho bạn trả lời tốt hơn. Khi đặt câu hỏi của bạn, hãy đánh số để nhà cung cấp có thể dễ dàng trả lời từng số, tạo ra một giao tiếp rõ ràng và có tổ chức.

Yêu cầu báo giá

Đây là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng là dành vài phút để lên kế hoạch cho email của bạn để nhận được câu trả lời tốt nhất. Đánh dấu dưới đây là một số câu hỏi quan trọng mà bạn có thể đưa vào email của mình:

* Số lượng đặt hàng tối thiểu
* Giá đặt hàng mẫu
* Giá sản phẩm
* Thời gian sản xuất
* Điều khoản thanh toán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *